Máy bơm nước Thuận Hiệp Thành

Tư vấn

Máy bơm rời trục là dòng máy bơm có tuổi thọ sử dụng rất cao, dễ dàng bảo hành, bảo trì, nên là ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong các hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy hay trong các trạm cấp nước sinh hoạt, thủy lợi. Về mặc cấu tạo, dòng bơm này gồm có điểm khác biệt so với bơm liền trục đó là phần đầu và động cơ được lắp tách rời nhau, trên 1 trục nhưng có khoảng hở ở giữa, với tác dụng là sẽ giúp bảo vệ động cơ tốt hơn, nếu có sự cố làm rõ rĩ nước ở đường ống hay đầu bơm, đồng thời, dễ dàng tháo các chi tiết của đầu bơm để kiểm tra định kỳ mà không cần tháo rời motor.

Dòng sản phẩm máy bơm rời trục Ebara là được ưu tiên lựa chọn hàng đầu, bởi vì có rất nhiều ưu điểm nổi bật của hãng so với các hàng Châu Âu tương tự khác, về thông số kỹ thuật, giá cả, thời gian nhập hàng, dãy công suất đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Đồng thời bơm có có nhiều dòng sản phẩm khác như trục đứng, bơm chìm…và dòng bơm rời trục thì có loại bơm chạy bằng điện và dòng mày bơm diesel đầu bơm Ebara chữa cháy nhiều chủng loại để cấp đầy đủ cho công trình

Máy bơm rời trục Ebara chính hãng rất đa dạng về chủng loại, gồm có 3 loại chính là FSA, GS, CNA. FSA là dòng cơ bản, thích hợp cho yêu cầu lưu lượng và cột áp tương đối lớn, áp lực hoạt động khá cao, tối đa 10 bar. Còn dòng sản phẩm FS hoạt động được dưới áp lực cao, lưu lượng và cột áp khá cao, đầu bơm cấu tạo cứng cáp hơn, riêng dòng CNA có hiệu suất hoạt động cao, đầu bơm kết hợp với công suất motor nhỏ, nhưng có lưu lượng và cột áp khá lớn, đáp ứng được yêu cầu chữa cháy trên diện tích rộng như các nhà xưởng lớn, tòa nhà cao tầng.

Đầu bơm rời trục Ebara có giá thành rẻ, nhờ được sản xuất tại nhà máy của hãng đặt tại Indonesia, nên chất lượng ổn định và giá thảnh rất cạnh tranh so với các dòng tương ứng có xuất xứ từ Châu Âu, đồng thời, thời gian nhập hàng cũng nhanh và do nhu cầu sử dụng nhiều nên hầu như dòng FSA đều có sẵn hàng, chỉ cần chờ lắp đặt với motor là từ 5-10 ngày, nên không cần chờ thời gian nhập hàng như các hàng Châu Âu.

may bom roi truc ebara chinh hang gia re

Chất lượng của máy bơm rời trục Ebara Indonesia chính hãng rất tốt, có độ bền cao, nhờ kết cấu rời trục, có khoảng hở rộng giữa phần đầu bơm và phần motor. Kết cấu này sẽ giúp bảo vệ phần đầu bơm và phần động cơ tối ưu và dễ dàng tháo bơm để kiểm tra, bảo trì định kỳ hoặc là thay thế phụ kiện của phần máy bơm này. Đồng thời, bơm có đầy đủ chứng từ nhập khẩu CO-CQ, nếu khách có yêu cầu hồ sơ công chứng hoặc giấy kiểm định phòng cháy chữa cháy, Ebara đều đáp ứng được, do đó là lựa chọn tốt nhất cho các công trình phòng cháy từ nhỏ đến lớn.

Khi sử dụng máy bơm rời trục Ebara giá rẻ trong công tác phòng cháy chữa cháy, vì khi có sự cố mới cho bơm hoạt động, do đó, theo định kỳ phải kiểm tra bơm thường xuyên, khởi động máy, xem bơm có hoạt động tốt không, có bị tắt nghẽn, rác, bụi bẩn …để kịp thời xử lý, tránh khi cần sử dụng máy không hoạt động được.

Công ty chúng tôi là nhà phân phối máy bơm nước Ebara trong đó có bao gồm dòng sản phẩm máy bơm rời trục Ebara được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất ở Indonesia với công suất từ nhỏ 3HP đến vài trăm HP, Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi điểm hoạt động, (lưu lượng và cột áp), chúng tôi sẽ chọn model, cung cấp catalogue và báo giá miễn phí cho Quý Khách Hàng. Vui lòng gởi email: sale02.thuanhiepthanh@gmail.com hoặc gọi điện thoại 02862.660.435 để được tư vấn chi tiết hơn.

Cấu tạo của hệ thống phòng cháy chữa cháy

Tại các tòa nhà, các nơi công cộng…đều bắt buộc phải trang bị thiết bị chữa cháy, để phòng chống cháy nổ, đặc biệt là tại các tòa nhà cao tầng, khu resort, khách sạn có quy mô lớn đều trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy, các hệ thống chữa cháy thông dụng là chữa cháy bằng nước, khí, bọt,…và hệ thống phòng cháy sử dụng nước là một trong những phương pháp tối ưu nhất, và thiết bị không thể thiếu trong hệ thống này là các máy bơm chữa cháy.

Một hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng nước cơ bản thường sẽ gồm các loại máy bơm nước như sau:

– 01 máy bơm chữa cháy điện chính, tùy theo nhu cầu sử dụng nước để chữa cháy mà chọn công suất thích hợp, những bơm có công suất nhỏ thường là bơm liền trục và công suất lớn 40HP trở lên đa số chọn máy bơm rời trục (thông dụng là hãng Ebara, Pentax, Shakti…) vì bơm hoạt động bền bỉ ít hư hỏng và rất dễ bảo hành bảo trì và thay thế phụ kiện kịp thời nếu có sự cố hư hỏng xảy ra.

– 01 máy bơm diesel chữa cháy hoặc bằng xăng, công suất, lưu lượng, cột áp tương ứng với bơm điện có nhiệm vụ khi có sự cố mất điện làm cho bơm điện không hoạt động được thì bơm này sẽ hoạt động, do đó bơm còn có tên gọi là máy bơm dự phòng. Bơm diesel có độ bền cao, nhiên liệu rẻ, dễ dàng kiểm tra, bảo trì động cơ và đầu bơm, động cơ hầu như không có hư hỏng trong quá trình hoạt động.

-01 máy bơm bù áp, đặc điểm lả áp lực hoạt động rất cao, thường là trên 7 bar, tương ứng với cột áp lớn hơn 70 mét và thường chọn là máy bơm trục đứng. Bơm này bắt buộc có cột áp và lưu lượn không cần cao, có tác dụng khi áp lực xuống thấp (thường dưới 7 bar) thì bơm sẽ hoạt động để cấp nước chữa cháy. Thường lắp bơm này kèm với bình tích áp để hỗ trợ bơm cấp nước cho hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Bên cạnh 3 loại máy bơm phòng cháy chữa cháy như trên, hệ thống này có có các thiết bị như tủ điều khiển, các loại van (van 1 chiều, van xả…), thanh góp, đồng hồ đo áp lực, các thiết bị kết nối, chân đế…để tạo thành hệ thống bơm vững chắc, lắp đặt cố định ở nơi khô ráo, an toàn.

may bom phong chay chua chay

Nguyên lý hoạt động của máy bơm chữa cháy

Sau lắp đặt hệ thống gồm máy bơm chữa cháy và phụ kiện như trên, bước tiếp theo là thiết lập chế độ hoạt động của hệ thống máy bơm chữa cháy ở tủ điều khiển, tùy theo mỗi công trình phòng cháy chữa cháy mà thiết lập chế độ hoạt động dựa theo áp lực khác nhau, đối với các hệ thống thông thường nhất thì cài đặt áp lực thông thường là 7 bar, tại điểm này thì hệ thống bơm không hoạt động.

Máy bơm chứa cháy sẽ hoạt động theo thứ tự cài cơ bản điển hình khi áp lực tụt xuống dưới 7 bar do áp lực đường ống giảm hoặc có sự cố rò rĩ (thường là khi áp lực xuống 6 bar) thì máy bơm trục đứng (bơm bù áp) sẽ hoạt động để bù áp lực tổn thất trong đường ồng, để áp lực đường ống đạt 7 bar thì bơm ngưng hoạt động. Trong trường hợp áp lực tiếp tục tụt xuống thấp hơn ví dụ 5 bar (do hệ thống điều khiển hỏa lực đã được báo cáo khi cài đặt) thì bơm điện chính chính và bơm bù áp sẽ hoạt động, 2 máy này hoạt động song song với nhau để cấp nước cho quá trình chữa cháy. Và trong quá trình chữa cháy nếu có sự cố mất điện làm bơm điện chính và bơm bù áp không hoạt động được, lúc này máy bơm chữa cháy diesel sẽ hoạt động.

Sau khi thực hiện xong công việc phòng cháy chữa cháy, thực hiệp đóng hệ thống các van để áp lực hệ thống chữa cháy trở về áp lực là 7 bar, tại vị trí áp lực này hệ thống ngưng hoạt động. Thông thường hệ thống không hoạt động, do đó cần có chế độ kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống theo định kỳ, sau đó cho hệ thống vận hành thử, để đảm bảo sự có sự cố thì bơm vẫn hoạt động tốt.

Để được tư vấn chọn máy bơm chữa cháy, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, quý khách vui lòng liên hệ công ty chúng tôi để được cung cấp thêm thông tin và báo giá miễn phí.

error: